Lễ ra trường học sinh lớp 12 niên khóa 2009 - 2012
24-06-2012 22:17:02

BÀI PHÁT BIỂU TIỂN HỌC SINH LỚP 12 RA TRƯỜNG NĂM HỌC 2011- 2012 ( NIÊN KHÓA 2009- 2012)

Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô,cùng toàn thể các em học sinh lớp 12 thân mến !
Hôm nay ngày 18 tháng 6 năm 2012, trường THPT Vũ Đình Liệu tổ chức lễ tiễn các em học sinh lớp 12 niên khóa 2009-2012 đã hoàn thành việc học tập ở bậc THPT, các em đã trưởng thành và được ra trường. Thay mặt BGH và tập thể thầy cô của trường tôi xin nhiệt liệt chúc mừng tất cả các em và công nhận từ giờ phút này các em là những học sinh đã trưởng thành.
Các em học sinh lớp 12 quý mến!
Một mùa hè nữa lại đến, hòa trong tiếng ve ran, trong cái nắng chói chang của mùa hạ, một góc trường đã nhuộm tím sắc bằng lăng, những tán phượng cũng đã rực hồng nhuộm thắm con tim học trò, nhưng với các em HS lớp 12 thì đây là mùa hè đặc biệt, là mùa chia ta với mái trường và thầy cô của các em để các em như những cánh chim đã đủ sức để bay đến với bầu trời mới bao la và rộng lớn hơn. Ba năm cấp THPT sắp đi qua, tuổi thần tiên, đời học trò chỉ chút nữa thôi, sẽ mãi là hoài niệm...
Thời gian cứ lặng lẽ trôi. Mới ngày nào các em còn ngỡ ngàng bước chân vào trường THPT Vũ Đình Liệu và là những học sinh đầu tiên chứng kiến lễ đổi tên trường THPT Châu Thành thành THPT Vũ Đình Liệu , ngôi trường tuy chưa thật khang trang nhưng thoáng mát, sạch, đẹp khác rất nhiều với ngôi trường các em đã học ở tiểu học và THCS. Tại ngôi trường này, các em đã sống những ngày đầu với bao bỡ ngỡ: Thầy cô mới, bạn bè mới, cách dạy cách học cũng khác nhiều so với ở THCS. Các em thấy mình thật nhỏ bé, nhiều lúc cảm thấy lẻ loi. Thế mà 3 năm trôi qua...Ba năm miệt mài học tập và rèn luyện dưới mái trường này, bằng sự nỗ lực của bản thân cùng với kiến thức được thầy cô trang bị, các em đã dần lớn lên và trưởng thành, chững chạc và...đầy tự tin, để hôm nay đây các em đã trở thành những nam thanh, nữ tú có đủ sức khỏe, kiến thức, niềm tin và tình yêu cuộc sống để bước vào tương lai .
Với đời học sinh, thời gian rất đáng yêu và thật đáng nhớ. Có lúc nó dài lê thê, nó bắt ta phải ì ạch vượt qua khó khăn, thử thách với những bài vở thầy cô giao; và phấp phỏng đợi chờ những hò hẹn bâng quơ... Còn bây giờ ta muốn buộc chặt nó lại, bắt nó ngừng trôi thì nó lại hối hả, vùn vụt đi qua, nó làm cảnh vật trở nên nhạt nhòa hư thực, nó làm tâm trạng ta ngổn ngang, rối bời, buồn vui lẫn lộn...
Ba năm học dưới mái trường THPT Vũ Đình Liệu, ngôi trường có bề dày truyền thống 30 năm xây dựng với lớp lớp học trò đến rồi lại đi. Có em đã làm cho thầy cô không hài lòng phải muộn phiền nhưng nói chung, đa số các em đều xác định đúng mục đích học tập: vì tương lai, sự nghiệp cho mình, cho gia đình và cho quê hương đất nước; các em rất chăm chỉ vượt khó, phấn đấu vươn lên và biết vâng lời thầy cô, cha mẹ. Ban đầu các em còn nhiều bỡ ngỡ nhưng rồi bằng sự cần cù chăm chỉ học hành, lại được sự dìu dắt chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo các em đã có những tiến bộ không ngừng. Đến hôm nay các em đã hoàn thành tốt chương trình học tập 12 năm phổ thông và đã tốt nghiệp THPT với tỉ lệ 99%, thầy cô hoàn toàn yên tâm về các em. Trong khóa học 2009-2012 có nhiều em vừa chăm chỉ học tập vừa hăng hái tham gia các hoạt động, các phong trào của nhà trường, của Đoàn thanh niên các em luôn gương mẫu và học giỏi.. Nhà trường khen ngợi các em đạt kết quả cao trong kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học qua, tiếp tục tô thắm thành tích vẻ vang của nhà trường làm giàu thêm truyền thống của ngôi trường 30 năm tuổi và còn nhiều rất nhiều những tấm gương tiêu biểu nữa mà thầy không thể nêu hết ra đây, nhà trường, thầy cô sẽ còn nhớ mãi các em và coi đó là tấm gương cho các lứa đàn em học tập, noi theo.
Các em HS lớp 12 quý mến!
Còn khoản 2 tuần nữa thôi, các em sẽ bước vào kỳ thi ĐH, CĐ, thầy cô mong các em hãy tập trung ôn bài thật tốt, chú ý giữ gìn sức khỏe, hãy bình tĩnh, tự tin vào chính bản thân mình; phải khiêm tốn, đoàn kết với bạn bè và tận dụng thời gian làm bài đến giây phút cuối cùng, quyết tâm giành kết quả cao nhất.
Giờ chia tay đã đến!Tạm biệt các em, tạm biệt những gương mặt ưu tú nhất. Phía trước các em là đường đời muôn ngả . Mỗi em rồi sẽ chọn một lối đi và đích đến cho riêng mình. Trên con đường đó, có thuận lợi nhưng chắc chắn không ít trở ngại, gian nan. Có em sẽ thành công và có thể có em sẽ kém may mắn, thầy mong các em dù ở đâu, làm gì thì hãy sống chân chính, hữu ích và luôn lạc quan, yêu đời để trên con đường mà các em sẽ đi- chân sẽ cứng và đá phải mềm. Ba năm học tập dưới mái trường THPT Vũ Đình Liệu cũng có lúc thầy cô phải chau mày, thậm chí phải giận dữ vì các em, nhưng các em hãy tin rằng ẩn dưới gương mặt nghiêm nghị đó là sự bao dung, vị tha, độ lượng của nghĩa cha; Sự dịu dàng, hiền hòa của tình mẹ và các thầy cô trường THPT Vũ Đình Liệu luôn mong cho học trò giỏi giang và thành đạt hơn mình. “Hôm nay tôi tự hào về trường-Ngày mai trường tự hào về tôi” đó là phương châm hành động và cách ứng xử của những con người đã học tập và làm việc dưới mái trường này, thầy cô chỉ mong, mai này dẫu các em ở đâu, làm gì thì các em hãy nhớ trên dòng sông tri thức mênh mông mình đã đi qua, có một bến đò mang tên trường THPT Vũ Đình Liệu nơi ấy có những người chèo đò vẫn âm thầm lặng lẽ hàng ngày đưa khách sang sông và lại dõi theo mỗi bước đi của khách và luôn mong cho khách tới bến bình an. Được như vậy, thì đó là hạnh phúc của nghề thầy.
Thay mặt thầy cô của trường chúc các em luôn mạnh khỏe, đạt được nhiều thành công trên con đường dài sắp tới.
Xin trân trọng kính chào.
 Học sinh khối 12 tặng hoa cho thầy cô trong lễ ra trường
 Phát thưởng cho em Nguyễn Phúc Nhựt Bằng và Lâm Thị Tú Hoa có thành  tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các tin khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT VŨ ĐÌNH LIỆU TỈNH TRÀ VINH
Chịu trách nhiệm chính: Bà NGUYỄN THỊ THÚY LIỄU - Hiệu Trưởng
Quản lý: VÕ THÀNH NHÂN - Giáo viên Tin học - ĐT: 0985 487 282
Địa chỉ: K2, Thị Trấn Châu Thành, Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: +84-074-3872 002 - E-mail: c3vudinhlieu@sgdtravinh.edu.vn
Thiết kế bởi Bão Công Nghệ
Đang trực tuyến: 66 - Lượt truy cập: 341332