Bài phát biểu của Chú Phạm Trường Thọ - Giám đốc quỹ học bổng Vũ Đình Liệu
03-07-2012 21:41:58
                            BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHÚ PHẠM TRƯỜNG THỌ
                                                                                Giám Đốc Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu
                         ( Nhân ngày Khai giảng năm học 2011- 2012)
Trứơc thành tựu 30 năm xây dựng và phát triển mạnh mẽ của trường THPT Vũ Đình Liệu, từ 2 lớp 10, 80 học sinh và 9 thầy cô giáo của năm 1981 nay trường đã có 21lớp học với 731 học sinh, 93 thầy cô giáo, ngoài ra cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục của ngành giáo dục và Đào tạo Việt nam. Trong 30 năm, trường đã đào tạo hơn 20.000 học sinh THPT cung cấp cho bậc trung cấp, cao đẳng, đại học là một thành tích to lớn, đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần và vật chất nhân dân huyện nhà, đặc biệt là trình độ dân trí.
Thành tích nầy là niềm tự hào của nhà trường và nhân dân huyện Châu thành tỉnh Trà vinh, cũng chính là niềm tự hào của của Quỹ HBVĐL.
Quỹ học bổng Vũ Đình liệu rất vui sướng, phấn khởi và nhiệt liệt hoan nghênh thành tích rực rỡ, to lớn đó.
Kính thưa quý vị lãnh đạo, đại biểu và các em học sinh.
Năm nay là năm thứ hai Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu đồng hành cùng Trường THPT Vũ Đình Liệu. Với chức năng khuyến tài khuyến học, Quỹ chúng tôi mong muốn trường ta đã đạt được nhiều thành tích rồi nhưng cần PHẢI tích cực phát huy hơn nữa thành tích đó một cách mạnh mẽ, khoa học, năng động, sáng tạo trong thời gian tới để đạt thành tích năm sau cao hơn năm trước, đào tạo được em nào chắc em nấy để các em khi tốt nghiệp ra trường không chỉ là những học sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập mà còn là những công dân Việt nam có tri thức, có đủ đức tài, có ước mơ hoài bảo to lớn. Sau nầy trở thành những nhà trí thức sáng giá gánh vác nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Trước đây, trong hai cuộc kháng chiến chống đế quốc Pháp- Mỹ, quê hương ta ra ngõ ta gặp anh hùng. Ngày nay trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, quê hương ta cũng phải phấn đấu, ra ngõ gặp ngay những nhà trí thức lớn, những nhà văn hóa tài năng của Việt nam nói chung, của huyện Châu thành nói riêng. Đó vừa là niềm vinh dự, tự hào của quê hương xứ sở, của phụ huynh, của thầy cô giáo đồng thời vừa là mong muốn của Đảng và Nhà nước. Các em và các thầy cô hãy cùng nhau góp công sức để cùng cả nước xây dựng huyện ta thành một cộng đồng tri thức trong một xã hội tri thức Việt nam với một nền kinh tế tri thức hùng mạnh.
Quỹ HBVĐL nguyện mãi mãi sát cánh đồng hành cùng nhà trường và chấp cánh các em học sinh trường THPTVĐL bay cao, xa hơn với những mong muốn nêu trên.
Nhân dịp nầy chúng ta hãy mãi mãi ghi lòng tạc dạ lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ Non sông Việt nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt nam có bước lên đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.
Làm theo lời dạy của Bác Hồ kết hợp phát huy truyền thống cách mạng liệt oanh, anh dũng của quê hương và của dân tộc, các em học sinh trường THPTVĐL hãy biến lời dạy của Bác Hồ thành hiện thực để mỗi em đều trở thành một hiền tài, một nguyên khí quốc gia. Xứng danh là con cháu thế hệ Hồ Chí Minh quang vinh.
Nhân dịp nầy tôi kính tặng quý vị đại biểu và các em học sinh trường THPTVĐL 4 câu thơ mộc mạc như sau:
Trong vườn có nhiều loài hoa,
Cúc, Lan, Hồng, Huệ…đều là hoa xinh.
Cộng đồng rạng rỡ bình minh,
Bởi hoa tri thức xứ mình thắm tươi.
Kính chúc quý ông lãnh đạo của tỉnh và huyện dồi dào sức khỏe,
Kính chúc Ban Giám hiệu và thầy cô trường THPT Vũ Đình Liệu sức khỏe và mãi mãi thành công trong sứ mạng trồng người.
Kính chúc các em học sinh trường THPT Vũ Đình Liệu học hành tấn tới và thành đạt ước mơ và hoài bảo.
Kímh chào trân trọng.
Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu.
 
TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT VŨ ĐÌNH LIỆU TỈNH TRÀ VINH
Chịu trách nhiệm chính: Bà NGUYỄN THỊ THÚY LIỄU - Hiệu Trưởng
Quản lý: VÕ THÀNH NHÂN - Giáo viên Tin học - ĐT: 0985 487 282
Địa chỉ: K2, Thị Trấn Châu Thành, Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: +84-074-3872 002 - E-mail: c3vudinhlieu@sgdtravinh.edu.vn
Thiết kế bởi Bão Công Nghệ
Đang trực tuyến: 63 - Lượt truy cập: 341329